ทองถือว่าเป็นสมบัติชิ้นมีค่าของผู้ที่ครอบครองทุกคนแต่ และอาจเป็นเพื่อนยามยากของเราในสถาณการณ์ทางการเงิน เพราะทองสามารถนำไปฝาก หรือไปจำนำได้โดยที่แหล่งรับฝาก หรือรับจำนำ ไม่รังเกียจที่จะรับของชิ้นนี้ หากแต่จะยินดีด้วยซ้ำ แถมยังให้ราคาดีอีกด้วย เชื่อแล้วหละว่าทำไมเขาถึงบอกว่า มีเงินนับเป็นน้องมีทองนับเป็นพี่ อิอิ

          วันนี้วาไรตี้ดีดี ขอนำเสนอการจำนำทอง หรือการฝากทอง ที่ง่ายและปลอดภัย ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่กล้านำไปฝากนำไปจำนำ เพื่อนำเงินออกมาใช้ยามขัดสน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนดีที่สุด เพราะการหยิบยืมคนรอบข้าง หรือเพื่อนสนิท มันคงจะไม่ดีนักเพราะหลายๆคนคงเคยได้ยินว่าเพื่อนผิดใจกันเพราะเรื่องทรัพย์ก็มีมาก ฉะนั้นการพึ่งพาตนเองนั้นดีที่สุดเพราะไม่ต้องไปเบียดเบียนใครเอาละตอนนี้เรามาดูว่า เราจะนำทองที่มี ไปจำนำที่ไหนที่จะมัดใจว่าปลอดภัยและสะดวก บทความนี้เราขอแนะนำให้ไปฝาก หรือจำนำกับร้านทองเพราะมีส่เหตุแห่งความมั่นใจและปลอดภัยดังนี้

 

1.เมื่อเรานำทองไปจำนำที่ร้านทอง ร้านทองจะชั่งน้ำหนักให้เราเห็นว่าทองเรานั้นหนักเท่าไหร่
2.ร้านทอง จะทำการคิดคำนวณมูลค่าของทองคำที่เรานำไปฝาก หรือไปจำนำ
3.ร้านทองจะทำเครื่องหมายสัญลักษณ์ให้เราเห็น ว่าทองเส้นนี้ หรือทองชิ้นนี้เป็นของเรา จะไม่มีการสลับสับเปลี่ยนอย่างแน่นอน
4.ร้านทองจะให้ราคาเงินที่ไม่สูงกว่าราคาของทองคำ
5.บางที่บางร้าน อาจจะให้ราคาเงินเท่ากับราคาทองคำ แต่โดยส่วนใหญ่จะให้น้อยกว่าราคาจริงของทองคำ คือจะไม่ให้เท่าราคาทองคำ เพราะถือว่าเป็นทองคำเก่าถูกใช้มาแล้ว
6.ร้านทองจะให้เราเป็นผู้เลือกจำนวนเงินที่ต้องการ และจำนวนเดือนที่จะนำทองกลับไป กล่าวคือ ร้านทองจะให้เราเลือกระยะเวลาในการฝากด้วยตนเอง
7.สำหรับดอกเบี้ย จะขึ้นอยู่กับร้อยละ ของจำนวนเงินที่เราต้องการ เช่น มูลค่าทอง สองหมื่นบาท แต่เราต้องการแค่ สามพันบาท ก็จ่ายดอกเบี้ยประมาณ เจ็ดสิบห้าบาทต่อเดือน นี่คือ ดอกเบี้ยที่เราจะต้องจ่ายให้ร้านทอง โดยประมาณก็ร้อยละ 2.5 ซึ่งถือว่าไม่มาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับร้านทองแต่ละแห่งด้วย
8.ในความคิดเห็นส่วนตัว สาเหตุที่ไม่นำทองไปฝากที่ร้านรับจำนำ หรือโรงจำนำ ก็เพราะกลัวโดนสลับสับเปลี่ยนทอง มีทรัพย์เป็นทองก็ควรไปที่ร้านทองจะดีกว่า แต่ถ้าเป็น ตู้เย็น มือถือ ทีวี วิทยุ ค่อยไปที่โรงจำนำ
9.เอาทองไปจำนำที่ร้านทองไม่ต้องเตรียมหลักฐานมากมาย แค่ยื่นบัตรประชาชน เซ็นรับรอง และเอาทองฝากไว้ที่ร้าน เราก็จะได้เงินตามที่เราต้องการหรือตกลงกับร้านทอง
10.เมื่อไปถึงร้านทองไม่ต้องกังวล เดินเข้าไปแบบหน้าตาปกติ (บางคนคิดมาก จะต้องทำอย่างไร จะต้องพูดอย่างไร) อันนี้ขอบอกเลยว่าไม่ต้องซีเรียส เดินตรงเข้าไปแล้วบอกว่า มาจำทองครับ มาฝากทองครับ พนักงานก็จะเอาหนังสือหลักฐาน ออกมาเขียนชื่อที่อยู่ ดูบัตรประชาชน เอาทองมาชั่งมาเช็คว่าแท้มั้ย แล้วก็ทำเครื่องหมายให้เราเห็นเป็นพยาน ตกลงราคา บอกดอกเบี้ยต่อเดือน แค่นี้ก็จบ
         หวังว่าทั้งสิบข้อนี้ จะทำให้ผู้ที่มีสมบัติเป็นทอง เอาไปต่อยอดทำทุนเพื่อหาปริมาณทองได้มากขึ้นอีกนะครับ แล้วอย่าลืมว่าควรส่งดอกเบ้ยให้ตรงทุกเดือนเพื่อจะได้เพิ่มเครดิตให้กับตนเอง เพราะยิ่งสนิทกับร้านทองเมื่อไหร่ เราก็จะได้เงินง่าย เอ้อ ไม่ใช่สิ อาจจะได้เงินเพิ่มขึ้นดอกเบี้ยถูกลงก็เป็นได้ เพราะว่าธุรกิจ รับจำนำเน้นดอกเบี้ย ยิ่งเป็นทองไปจำนำเจ้าของธุรกิจมีแต่ได้กับได้อย่างแน่นอน เพราะได้ทั้งดอกเบี้ย ได้ทั้งทองที่มีราคาเทียบเท่าราคาทองในปัจจุบัน ไม่มีเสื่อมราคา เสื่อมสภาพ เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าจริงมั้ยครับ