เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ของจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย บรรยากาศสดชื่น นักท่องเที่ยวหลายๆคนมักจะชอบมาเที่ยวที่จังหวัดน่าน เพราะจังหวัดน่านเป็นเมืองสงบเงียบ เรียบง่าย หลังสามทุ่ม จะไม่ค่อยได้เห็นว่ามีรถวิ่งแล่นบนท้องถนน นี่ขนาดอยู่ในอำเภอเมือง บรรยากาศยังเป็นแบบนี้ ตามต่างอำเภอไม่ต้องพูดถึง เงียบสุดๆ นำมาซึ่งความสงบ ทำให้ใครๆก็ชอบมาเที่ยวเมืองน่าน

สำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือมนุษย์ลูกน้องนั้น กำลังใจที่ดีนอกจากเงินค่าตอบแทน โบนัสแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ การมีผู้นำที่ดี เพราะการมีผู้นำที่ดีนั้น จะเป็นแรงผลักดันให้ลูกน้องมีการพัฒนาตนเอง มีกำลังใจในการทำงาน และที่สำคัญจะทำให้ลูกน้อง รักและผูกพันกับองค์กร ทำให้องค์กรมีความเจริญก้าวหน้า

 

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะเมื่อเปรียบเทียบน้ำฝรั่งและน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่ากัน พบว่าในน้ำฝรั่งมีวิตามินซีสูงกว่าน้ำมะนาวถึงสี่เท่า (จากหนังสื่อสวยด้วยสุขภาพดี)  ในฝรั่งมีวิตามินซี ที่ช่วยป้องกันโรคลักปิดลักเปิดช่วยสมานแผล บำรุงกระดูกและฟัน ซึ่งเหมาะกับวัยเด็ก

ทั้งนี้ยังมีวิตามินเอ ช่วยป้องกันอาการหวัดเบื้องต้น บำรุงผิวให้สวยใสอยู่เสมอ บำรุงสายตาและเส้นผม มีธาตุเหล็กช่วยบำรุงเลือด และมีส่วนร่วมสำคัญในกระบวนการสร้างพลังงานในรางกายให้กับคนวัยชรา เช่น คุณตา และที่สำคัญสามารถต่อต้านสารก่อมะเร็งในร่างกายให้อีกด้วย

 

 

วิดีโอเพลง โอ้ทะเล แสนงาม 

นั่นทะเลแสนงาม  ฟ้าสีครามสดใส | มองเห็นเรือใบ  แล่นอยู่ในทะเล |หาดทรายงามเห็นปู  ดูซิดูหมู่ปลา | 

กุ้งหอยนานนา  อยู่ในท้องทะเล | นั่นแหละฝีพระหัตถ์ พระเจ้าทรงสร้างไว้ | ให้เรา  ชื่นใจ   ยามเมื่อได้ชื่นชม

บทสวดมนต์พระคาถาชินบัญชร

บทสวดมนต์พระคาถาชินบันชร เนื้อความบทสวดมนต์ 

ชะยาสะนาคะตา พุทธา เชตะวา มารัง สะวาหะนัง จะตุสัจจาสะภัง ระสัง เย ปิวิงสุ นะราสะภา.ตัณหังกะราทะโย พุทธา อัฏฐะวีสะติ นายะกา  สัพเพ ปะติฏฐิตา มัยหัง มัตถะเก เต มุนิสสะรา. สีเส ปะติฏฐิโต มัยหัง พุทโธ ธัมโม ทะวิโลจะเน สังโฆ ปะติฏฐิโต มัยหัง อุเร สัพพะคุณากะโร. หะทะเย เม อะนุรุทโธ สารีปุตโต จะ ทักขิเณ โกณฑัญโญ ปิฏฐิภาคัสมิง โมคคัลลาโน จะวามะเก. ทักขิเณสะวะเน มัยหัง อาสุง อานันทะราหุโล กัสสะโป จะ มะหานาโม อุภาสุง วามะโสตะเก. เกสะโต ปิฏฐิภาคัสมิง สุริโย วะ ปะภังกะโร