สิ่งที่ทำเงินให้เว็บไซต์ก็คือบทความดีดี 

บทความเปรียบเสมือนสินค้าที่วางขายในเว็บไซต์หาเงินทั้งหลาย บทความที่ดี มีคนอ่านมากๆ ก็จะทำเงินให้เว็บไซต์มากเช่นกัน และการทำเงินนั้น อาจจะมาจากคนที่เข้า มาเยี่ยมชม ได้ซื้อสินค้าในเว็บไซต์หรือคลิกที่ป้ายโฆษณาหรือได้เงินจากคนที่มาลงโฆษณา

ตัวอย่างรายรับแบบต่างๆ เช่น

 1. รายรับจากคนลงโฆษณา อาจเป็นบริษัท หน่วยงานหรือส่วนตัว มาติดต่อขอลงโฆษณาติดแบนเนอร์ เพื่อโฆษณาเว็บไซต์ หรือสินค้าของตัวเอง การคิดเงินจะเป็นราย
  เดือน เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามากๆ ค่าโฆษณาก็จะแพงมาก
 2. รายรับจากส่วนแบ่งค่าคลิกโฆษณา กรณีที่เราไปสมัครเป็นสมาชิกผู้ให้บริการป้ายโฆษณาอย่าง Google, Bumq, adyim เป็นต้น โดยวางโฆษณาในเว็บไซต์ของเรา หาก
  คนคลิกเราก็จะได้ส่วนแบ่ง
 3. รายได้จากการขายสินค้าในเว็บไซต์ของเราเอง เช่น ขายเสื้อผ้า ขายของที่ระลึก หนังสือ อีบุ๊ค ฯลฯ
  4. รายได้จากการเป็นนายหน้าขายสินค้า เช่น ขายสินค้า Amazon

ประเภทของบทความ

เกี่ยวกับประเภทของบทความในเว็บไซต์นั้น ขอแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ คือ บทความทั่วไปและบทความการตลาด แต่ละแบบทำเงินให้เว็บไซต์ต่างกัน

 1. บทความทั่วไป

บทความแบบนี้ เป็นบทความส่วนใหญ่ที่จะพบเห็นในเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ อาจนำเสนอประสบการณ์ของตัวเอง แสดงความคิดเห็น ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ บ่น ระบายปัญหา ความในใจ ฯลฯ  บทความประเภทนี้ให้ จะเขียนออกมาได้ดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความรู้และประสบการณ์ของคนเขียน แต่เรื่องการทำเงินจากบทความนั้นจะน้อยกว่า เพราะไม่ได้เน้นที่การทำเงิน หากเปรียบเทียบกับสินค้า ก็เหมือนสินค้าฟรีให้อ่านเล่น แต่ก็มีทั้งที่เป็นประโยชน์และไร้ประโยชน์  แต่บทความที่ดี ก็จะช่วยดึงคนเข้าเว็บได้ จากนั้นจึงค่อยทำลิงค์ไปหาบทความเชิงธุรกิจ หรือบทความเพื่อทำเงินอีกที ตัวอย่างในเว็บนี้มีบทความสอนหาเงิน เป็นอีกเว็บหนึ่ง ลูกค้าที่เข้ามาหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว แล้วเกิดสนใจการหาเงินออนไลน์ ก็จะคลิกเข้าไปดู แล้วก็มีโอกาสคลิกป้ายโฆษณาที่เกี่ยวกับการเงิน

 1. บทความการตลาด เชิงธุรกิจ
  บทความแบบนี้ก็เปรียบได้กับสินค้าที่พร้อมขายเพื่อทำเงินให้เว็บไซต์ โดยเฉพาะ เช่น บทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ให้ความรู้หรือขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก หรือมีช่องทางอื่นที่สามารถสร้างรายได้จากบทความนี้ เช่น
  1. ตัวอย่างป้ายโหษณา Google Adsene ลดน้ำหนัก หากผู้เข้าชมที่กำลังติดตามเรื่องการลดน้ำหนักเข้ามาอ่าน ก็มีโอกาสสูงมากที่จะคลิกเข้าไปอ่าน หากคลิกก็จะสร้างรายได้ให้เจ้าของเว็บไซต์ทันที
  2. ตัวอย่างเว็บไซต์ที่เขียนบทความเพื่อขายสินค้าเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ก็มีโอกาสขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ได้เช่นกัน  การสร้างเว็บไซต์เพื่อหาเงินจะต้องเขียนบทความแนวนี้เท่านั้น ต้องเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่เราต้องการหาเงิน เว็บไซต์ของเราจึงจะทำเงิน

หลักการเขียนบทความในเว็บไซต์หาเงินออนไลน์

บทความเชิงการตลาดหรือบทความเพื่อใช้ในเว็บไซต์หาเงินจากอินเตอร์เน็ตนั้น เขียนยาก ปกติคนส่วนใหญ่เขียนบทความทั่วไปก็ยากพออยู่แล้ว มาเจอบทความแนวนี้ก็ยิ่งไปกันใหญ่ เพราะไม่สามารถเขียนตามอำเภอใจได้ ก่อนเขียนต้องมีการสำรวจตลาด สำหรับธุรกิจที่เราจะทำบทความเพื่อหาเงินก่อน ว่านิยมกันมากแค่ไหน มีโอกาสทำเงินหรือไม่ ค่อนข้างซับซ้อน แต่จะเขียนบทความแนวไหน อย่างไร อาจจะศึกษาจากคำแนะนำต่อไปนี้

 1. ดูความนิยมของผู้คนบนอินเตอร์เน็ต กำลังสนใจเรื่องอะไร และเรื่องที่สนใจนั้นมีคนทำธุรกิจ มีโฆษณามากน้อยแค่ไหน นั่นคือแนวที่เราต้องเขียน ต้องทำบทความลง
  เว็บไซต์ ตรงนี้ก็ไม่ต่างจาก การขายสินค้าหรือบริการต่างๆ ในชีวิตจริงผู้คนสนใจเรื่องอะไร เราก็มักจะขายสินค้าหรือบริการแนวนั้น
 2. การดูความนิยมของผู้คนบนอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับเรื่องใดๆ จะง่ายกว่าในชีวิตจริง เพราะมีโปรแกรมที่ช่วยตรวจสอบถึงความสนใจในเรื่องต่างๆ ได้ โดยใช้ Google Adword
  เช่นแต่ละเดือนมีคนสนใจหาข้อมูลเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ยาลดน้ำหนัก ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักกี่คนในแต่ละเดือน สามารถตรวจดูได้และเมื่อรู้ว่ามีคนสนใจเรื่องหนึ่ง เรื่องใด อีกทั้งมีบริษัทขายสินค้า ทำโฆษณา หรือเราจะขายเองก็ตามแต่ การทำบทความ ทำเว็บไซต์ที่มีบทความเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ ก็จะทำ
  เงินให้เรามากกว่าการนั่งเทียนเขียนเรื่องที่ไม่รู้ว่า มีสินค้าขายหรือไม่ มีการทำโฆษณาเกี่ยวกับเรื่องนั้นหรือไม่

บทความที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร
บทความแนวการตลาด ไม่เพียงแต่เขียนยาก แต่ยังต้องคำนึงถึงคุณภาพของบทความอีกด้วย เช่น
1. บทความนั้น ต้องไม่ลอกใคร ทันสมัย ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ หาอ่านได้ที่เดียวในเว็บของเรา
2. เขียนบทความให้ถูกหลัก SEO
3. บทความในเว็บไซต์ ต้องเขียนอย่างสม่ำเสมอ มีอัพเดทตลอด
4. ในบทความที่มีภาพประกอบ มีวิดีโอ ที่สร้างโดยผู้เขียนบทความหรือเจ้าของเว็บไซต์นั้นๆ จะยิ่งเพิ่มคุณภาพให้บทความ เสริมภาพลักษณ์บทความคุณภาพ

หนึ่งบทความ หนึ่งผลิตภัณฑ์ 
การสร้างเว็บไซต์หาเงินจากอินเตอร์เน็ตสำหรับมืออาชีพบางคนจะเน้นการสร้างบทความที่ดีมากเป็นพิเศษ โดยมุ่งหวังให้ 1 บทความต้องเป็น 1 ผลิตภัณฑ์สินค้าที่ทำเงินสร้างรายได้ให้ทุกวัน   กรณีนี้หากจะยกตัวอย่างให้เห็นที่ค่อนข้างชัดเจนก็คือ การสร้างเว็บไซต์เพื่อหาเงินกับ Google Adsense โดยทำบทความดีๆ ในเว็บไซต์ เช่น

 1. บทความเกี่ยวกับการเงิน ก็จะมีโฆษณา Adsense เกี่ยวกับการเงินมาแสดงในเว็บ ส่วนผู้ชมที่เข้ามาก็จะเป็นผู้ที่สนใจเรื่องเงินอยู่แล้ว ก็ต้องมีสักคนที่เจอโฆษณาที่โดนใจ  แล้วอยากคลิกไปดูเกี่ยวกับเรื่องเงิน ซึ่งส่วนใหญ่จะมีคลิกทุกวัน
 2. บทความความเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ มีการวางป้ายโหษณา Adsense เช่นกัน เมื่อมีคนเข้ามาดู ซึ่งส่วนใหญ่สนใจภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ก็จะมีโอกาสคลิกเช่นกัน

มืออาชีพบางคนเน้นการสร้างบทความดีๆ แบบนี้ และก็โปรโมท จนเป็นบทความยอดนิยม มีคนเข้ามาอ่านทุกวันคลิกทุกวัน ได้เงินส่วนแบ่งคลิกทุกวัน หากมีบทความ   แบบนี้สัก 100 บทความ ได้คลิกวันละ 1$ ต่อบทความ ต่อวันก็ 100$ เข้าไปแล้ว เดือนหนึ่งรายรับก็ร่วมแสนบาท  มีคนไทยสามารถทำได้ ลองค้นดูใน Youtube.com

บทความที่ดีอาจไม่ทำเงิน หากขาดการโปรโมท
การมีสินค้าที่ดี หรือมีบทความที่ดี แต่หากขนาดการประชาสัมพันธ์หรือโปรโมทให้เป็นที่รู้จัก ไปทั่วสารทิศ บทความดีๆ ก็ไร้ประโยชน์ไม่ช่วยทำเงิน   ดังนั้นนอกจากการมีบทความดีๆ ในเว็บไซต์แล้ว ก็ต้องมีการประชาสัมพันธ์ที่ดีด้วย เพื่อให้คนรู้จัก และเข้ามาอ่านบทความกันมากๆ คนเข้ามากก็มีโอกาสสร้างรายได้มาก