วิธีใช้ไมค์ BOYA by M1 ต่อกับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เพื่อบันทึกเสียง 

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการใช้ไมค์ BOYA by M1 บันทึกเสียงในคอมพิวเตอร์ หรือ โน้ตบุ๊ค โดยใช้โปรแกรม Audacity ซึ่งจะสามารถปรับแต่งเสียงให้เทพได้ตามต้องการเลยทีเดียว ในบทความตัวอย่างนี้จะเป็นการใช้งานใน Windows 7

การใช้ Smartphone  สร้างรูปภาพทักทายสวัสดีทุกวันผ่าน Line   เป็นบทความนำเสนอวิธีการสร้างรูปภาพ หรือการตกแต่งรูปภาพ และการเพิ่มข้อความบนรูปภาพ โดยใช้โทรศัพท์มือถือ Smartphone  ในการตกแต่งรูปภาพ ซึ่งบทความนี้จะเป็นการนำเสนอขั้นตอนที่ง่ายที่สุดโดยเน้นให้ผู้สูงวัยสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งขั้นตอนการทำงาน แบ่งได้เป็น  2  รูปแบบ ดังนี้

รูปแบบที่  1  Smart Phone ระบบ iOS  เช่น  iPhone   iPad

Android เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบพกพาที่พัฒนาโดย Google ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของ Linux และแจกจายให้นำไปใช้งานฟรี ซึ่งมีบริษัทต่างๆ นำไปพัฒนาต่อ เพื่อใช้กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง ซึ่งจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นส่วนใหญ่ Android เวอร์ชันต่างๆ
ระบบปฏิบัติการ Android เริ่มเปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 2008 ในบทความนี้จะกล่าวถึง Android 4.1 หรือรุ่น Jelly Bean

 Android เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบพกพาที่พัฒนาโดย Google ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของ Linux และแจกจายให้นำไปใช้งานฟรี ซึ่งมีบริษัทต่างๆ นำไปพัฒนาต่อ เพื่อใช้กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง ซึ่งจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นส่วนใหญ่

Android เวอร์ชันต่างๆ
ระบบปฏิบัติการ Android เริ่มเปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 2008 จนถึงในปัจจุบัน(ปี 2012) ได้พัฒนารุ่นต่างๆ ออกมาดังนี้
Amdroid 1.5 หรือรุ่น CupCake
เป็นรุ่นพื้นฐานสุดๆ ช่วยให้เครื่องทำงานได้และมีเพียงโปรแกรมพื้นฐานเท่านั้น

 บทความแนะนำความสามารถของระบบปฏิบัติการ Android โอเอสยอดนิยมสำหรับอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือและแท็บเล็ต ในบทความนี้จะแนะนำความสามารถต่างๆ ที่ Android สามารถทำได้