วิธีใช้ไมค์ BOYA by M1 ต่อกับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เพื่อบันทึกเสียง 

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการใช้ไมค์ BOYA by M1 บันทึกเสียงในคอมพิวเตอร์ หรือ โน้ตบุ๊ค โดยใช้โปรแกรม Audacity ซึ่งจะสามารถปรับแต่งเสียงให้เทพได้ตามต้องการเลยทีเดียว ในบทความตัวอย่างนี้จะเป็นการใช้งานใน Windows 7

 

บทความสอนวิธีไรท์แผ่นซีดี โดยไม่ใช้โปรแกรม เป็นบทความที่สอนเทคนิคการไรท์แผ่นซีดี ในกรณีที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราไม่มีโปรแกรมสำหรับไรท์แผ่น การไรท์แผ่นซีดีโดยไม่ใช้โปรแกรมนั้น สามารถทำได้บนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 ขึ้นไป

โดยปกติแล้ว Power Bank สามารถนำขึ้นเครื่องได้ แต่ไม่สามารถโหลดใต้ท้องเครื่องได้ ซึ่ง Power Bank ที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ ต้องมีความจุตรงตามที่สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ IATA กำหนด โดยแบ่งได้ ดังนี้

ในช่วงปลายเดือนกันยายนของทุกปีจะมีกิจกรรมมุทิตาจิตให้กับผู้มีอายุ ครบ 60 ปี สำหรับบุคคลที่ทำงานรับราชการ และทุกๆปีนั้นก็มีงานเลี้ยงมุทิตาจิตเกษียณอายุราชการ ในงานเลี้ยงนั้นก็จะเปิดคลิปวิดีโอ Presentation ของผู้ที่เกษียณอายุราชการ 

การใช้โปรแกรมสร้างคลิปวิดีโอมีหลากหลายโปรแกรม และโปรแกรมที่สร้าง คลิปวิดีโอ Presentation ที่ง่ายและสวยงาม คือโปรแกรม Ulead Video Studio 11 เพราะสามารถใส่ Effect ทั้งเสียงดนตรีบรรเลง และเสียงเพลง ได้อย่างลงตัวตามรูปแบบที่เรากำหนดได้

ขั้นตอนการใช้โปรแกรม Ulead Video Studio 11 สร้างคลิปวิดีโองานเกษียณอายุราชการ มีดังนี้

การจัดกิจกรรมในวันแม่แห่งชาติ ปี 2558 ในสถานศึกษาโดยส่วนใหญ่จะเป็นการจัดกิจกรรมที่ให้ครอบครัว ให้แม่และลูกได้แสดงความรักต่อกัน และมีการจัดป้าย หรือ บอร์ด นิทรรศการ เพื่อถ่ายทอดผลงานของนักเรียน และความรู้ให้แก่ผู้มาร่วมงาน ซึ่งในปี 2558 การจัดกิจกรรมวันแม่ หลายสถานที่จะมีภาพ กิจกรรม Bike For Mon ปั่นจักรยานเพื่อแม่ ที่บอร์ดนิทรรศการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แม่ของแผ่นดิน  เว็บไซต์วาไรตี้ดีดี จึงขอนำเสนอการปริ้นภาพ กิจกรรม Bike For Mon  ให้มีขนาดเท่ากับโปสเตอร์ อีกทั้งยังสามารถนำเอาความรู้นี้ไปประยุกต์ใช้กับการปริ้นภาพต่างๆให้มีขนาดเท่ากับโปสเตอร์ได้อีกด้วย

ขั้นตอนการปรินภาพ กิจกรรม Bike For Mon  ขนาดโปสเตอร์ ดังนี้