รถมือหนึ่งเจ้าของเบื่อ ลงประกาศขาย ทางเลือกในการซื้อรถดี ราคาไม่แพง ขายต่อราคาก็ไม่ตกมาก มีคนรู้จักที่นิยมเล่นรถมือสอง โดยเลือกซื้อรถยนต์จากคนใช้มือหนึ่งจากป้ายแดง โดยเลือกรถอายุรถประมาณ 3 ปี ซึ่ง ราคาจะตกจากป้ายแดงค่อนข้างมาก รถราคาหลักล้านราคาอาจจะตกเหลือประมาณ 7-8 แสนบาท


หากไม่ได้มีรายรับมากพอที่จะผ่อนได้สบายๆ เช่น เงินเดือน 15000-20000 บาท แล้วผ่อนรถเล็กๆ อย่างอีโค่คาร์สักคัน แม้จะผ่อนรุ่นต่ำสุดก็ตามที อย่าได้คิดว่าจะผ่อนได้สบายๆ และสามารถรับมือกับรายจ่ายแฝงที่จะตามมา ในบทความนี้จะเสนอแนะทางรอดในการผ่อนรถแต่ละเดือนแบบสบายๆ และสามารถผ่อนได้ตลอดรอดฝั่งซื้อรถยนต์จะป้ายแดงหรือมือสองก็ตาม ซื้อเมื่อพร้อมจริงๆ การซื้อรถยนต์เมื่อพร้อมจริงๆ และควรมีเงินเก็บสำรองด้วย ก็จะใช้รถยนต์อย่างมีความสุข มีเงินเผื่อใช้จ่ายยามฉุกเฉิน และรองรับกับรายจ่ายแฝงที่จะตามมาทั้งหมดได้


สรุปการคิดคำนวณกรณีซื้อผ่อนรถยนต์ป้ายแดง Mitsubishi Mirage หรือ March รุ่นต่ำสุด ราคา 380,000 บาท (ตัวเลขอาจคลาดเคลื่อน) ดาวน์ 20 % จำนวนเงิน 76,000 ยอดจัดหรือยอดเงินเป็นหนี้ 304,000 ผ่อน 60 งวดๆ ละ 5,788 บาท

ปัญหา ของรถยนต์ใหม่ป้ายแดง


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ป้ายแดง ที่คนอยากมีรถควรศึกษาก่อนจะเสียเงินซื้อ ครอบครองและใช้รถยนต์คันโปรดอย่างมีความสุข รถกับลดแม้จะเป็นของคู่กัน ซื้อรถหลักล้านในปีแรก ก่อนราคาจะลดลงเหลือไม่ถึงแปดแสนหรือน้อยกว่านั้นในอีกสองสามปี เป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจและยอมรับได้ เพียงเพื่อให้ได้ขับรถยนต์ใหม่ป้ายแดง แต่การจะใช้รถอย่างมีความสุขก็ต้องรู้เท่าทัน ทั้งตัวเราเองและตัวรถยนต์ป้ายแดง เพื่อให้สามารถใช้รถได้อย่างมีความสุข รถไม่โดนยึด แต่ละเดือนก็สามารถผ่อนจ่ายได้ทุกงวด เงินก็ไม่มีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง